ผบช.ภ.4 เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดสกัด คัดกรอง ป้องกัน covid 19

14 ก.ค.2564 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมจุดสกัด คัดกรอง ป้องกัน covid 19 ณ หน้าโรงพยาบาลอำเภอโนนสะอาด พบนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีพล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ศักดิ์ดา เหมือนโพธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ปิยบุตร ไพบูลย์
รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.นัฏฐ์ วันเพ็ญ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ลิขิต สมศรีทอง รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ , พ.ต.ท.อาทิตย์ จันทา รอง ผกก.ป.ฯ จนท.ทหาร,ฝ่ายปกครอง, สาธารณสุขอำเภอโนนสะอาด และฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติจุดตรวจ คัดกรอง โควิด-19 พร้อมมอบสิ่งของและเครื่องดื่มเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่และกำชับการปฏิบัติ ดังนี้
-ให้ใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด ตามหลักการของกระทรวงสาธารณสุข , การควบคุมพื้นที่เสี่ยงของการแพร่ระบาดของโรคฯ ในกรณีพบปะประชาชน สวมหน้ากาก มีเจลล้างมือ เว้นระยะห่างในการตรวจ
-เน้นอำนวยการด้านจราจรให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเน้นการป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุ
-กำชับในการตรวจป้องกันการลักลอบนำแรงงานต่างด้าว ขนย้ายเข้าออกนอกพื้นที่ เน้นให้จับผู้นำพาและขนย้าย
-ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ ให้ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาและข้อสั่งการของผู้บังคับบัญชาหน่วยเหนืออย่างเคร่งครัดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่การปฏิบัติงานและเกิดความสงบเรียบร้อยในสังคม หลังจากนั้นได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจภูธรโนนสะอาด และประชุมเรื่อง คาร์ม๊อบ ในวันที่ 18 ก.ค. 64 ในการจัดกิจกรรมของกลุ่มแดงก้าวหน้า ทั้งนี้กำชับให้ปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่การปฏิบัติงานและเกิดความสงบเรียบร้อยในสังคม